STUDIO ACADEMY


 

ประสบการณ์ของผู้เรียนนวดไทยและสปา ในรูปแบบ และสถานที่เรียนต่างๆ
เพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกที่เรียนนวดไทยและสปา

 

ความประทับใจในการเรียนกับศูนพัฒนาการแพทย์แผนไทยและสปา ศูนย์สุขุมวิท   (คุณน้ำ เยอรมัน)        

             ดิฉันชื่อน้ำอยู่ที่ประเทศเยอรมัน    (มีสามีเป็นคนเยอรมัน) ได้มีโอกาศกลับประเทศไทยเมื่อเดือนที่เแล้ว   ส่วนตัวดิฉันและสามีชอบนวดมากค่ะ   ดิฉันเลยสนใจอยากเรียนนวด   โดยมีสามีเป็นคนสนับสนุน   ค่าใช้จ่าย   จึงตัดสินใจมาเรียนกับศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทยและสปา  ศูนย์สุขุมวิท  เพราะดิฉันหาข้อมูลจาก  Internet หลายที่แต่ด้วยรูปแบบของ Web ดูหน้าเชื่อถือ  ที่สำคัญมีรูปนักเรียนเยอะมาก ยิ่งทำให้มั่นใจ พอกลับมาถึงประเทศไทย  ได้มีโอกาศโทรมาสอบถามข้อมูลก่อนยิ่งรู้สึกสบายใจค่ะ   เจ้าหน้าที่อธิบายละเอียดยิบเป็นกันเอง พอได้เข้ามาดูสถานที่เรียนยิ่งมีความประทับใจ ตอนที่เจ้าหน้าที่พาไปดูห้องเรียน    ไม่เคยคิดว่าการเรียนการสอนนวดไทยและสปาในเมืองไทยจะพัฒนาขนาดนี้ ห้องเรียนแยกเป็น 2 ส่วน

           1.ส่วนที่เป็นศาสตร์แผนตะวันออก ก็จะแบ่งออกเป็น 3 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องนวดไทย  นักเรียนสัก  20  คนได้  อีกห้องเป็นห้องนวดเท้า นักเรียน สัก 7-8 คน  และอีกห้องเป็นห้องนวดแก้อาการนักเรียนประมาณ 10 คน ครูในส่วนนี้หลายท่าน  พอเปิดประตูเข้าไปนักเรียนคนหนึ่งพูดเสียงดังขึ้นมา "เรียนที่นี่ดีค่ะครูใจดี  และเพื่อนเยอะ" แล้วนักเรียนส่วนใหญ่ก็หันมายิ้มให้น้ำค่ะ (สุดยอดค่ะ) อาจารย์ก็หลายท่าน ห้องเรียนกว้างขวาง เรียนในห้องเรียน

          2.ส่วนที่เป็นศาสตร์แผนตะวันตก แบ่งออกเป็นอีกหลายห้อง แยกเป็นวิชาๆนวดน้ำมัน สปา นวดบาหลี นวดสวีดิช หลายห้องค่ะ มีห้องสัมมนาใหญ่  เจ้าหน้าที่บอกว่าเอาไว้เรียนทฤษฎี    เรียนบริหารจัดการ

           และที่ไม่เกี่ยวข้องกับน้ำคือที่นี่มีโรงเรียนสอนเพ้นท์เล็บด้วยค่ะ   นักเรียนเยอะมาก  ก็ยังมีโรงเรียนสอนสักคิ้วด้วยถ้าน้ำเรียนนวดแล้วมีเวลาเหลือก็คิดว่าอยากเรียนสักคิ้วด้วย

            พอเสร็จมานั่งคุยรายละเอียดหลักสูตรและข้อมูลว่า น้ำควรเรียนอะไรบ้างกับเจ้าหน้าที่(ครูติ๊ก) ชายหนุ่มรูปหล่อ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีความรู้เรื่องการนวดไทยและสปา ขนาดนี้ แนะนำว่า น้ำควรเรียนสปามืออาชีพเพราะมันจะครอบคลุม ซึ่งอธิบายว่านอกจากที่น้ำจะมีความรู้ในการนวดคนในครอบครัวแล้ว ถ้าน้ำอยากเปิดร้านก็จะทำได้ไม่ยากนัก  แต่น้ำต้องยอมรับตรงๆ  ว่าอายุเยอะแล้วถ้าเรียนจะจำได้หรือเปล่าและจะทำได้หรือเปล่า ความกังวลใจเยอะค่ะ แต่พอครูติ๊กอธิบายให้ฟังว่าไม่ต้องกังวล เพราะที่ศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทยและสปามีระบบการเรียนการสอนแบบไม่จำกัดเวลาเรียนสอนจนกว่าจะเป็น ถ้าเรียนจบแล้วทำไม่ได้ก็เรียนใหม่ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เอ่อ!! ทำให้ดิฉันโล่งใจขึ้น

            อีกเหตุผลที่ทำให้ดิฉันตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่เลยเพราะใบประกาศมีภาษาเยอรมันด้วย สามีจะได้เชื่อว่ามาเรียนจริงค่ะ

            พอได้มาเรียนที่นี่่ไม่ผิดหวังค่ะ   ประทับใจครูสันติ    ครูเป้ และครูบี สอนใจเย็นมากๆ ค่ะ   ขอบคุณจริงๆ   ค่ะดิฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าคุณครูจะมีวิธีการทำให้การเรียนนวดไทยมันจะง่ายขนาดนี้  ดิฉันรู้สึกภูมิใจแทนประเทศไทย ที่มีทีมครูรุ่นใหม่  ที่มีความรู้จบปริญญาตี  ปริญาโท  โดยตรง  ที่มุ่งมั่นพัฒนาภูมิปัญญาของเราให้เป็นสากล เป็นที่ยอมรับด้วยหลักวิทยาศาสตร์ เพราะถึงดิฉันต้องไปอยู่ในต่างประเทศ   อยากมีสัญชาติเยอรมัน   แต่ใจดิฉันก็ยังคงเป็นไทยค่ะ

            ในห้องเรียนจะมีความเป็นไทย-นานาชาติ จริงๆ ค่ะบางคนเป็นสะไภ้นอร์เวย์  อเมริกา  อังกฤษ  ฝรั่งเศส  ออสเตเลีย   และอีกหลายปะเทศทำให้น้ำรู้ว่า คนไทยเราไปอยู่ทั่วโลกๆ จริงๆ ค่ะ  อยู่ในสังคมคนหัวอกเดียวกันมันอบอุ่นแบบนี้เอง    น้ำรู้สึกดีใจที่ตัดสินใจเรียนที่นี่่เพราะ  ได้เพื่อนใหม่เยอะจริงๆ   ส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของในเมืองไทยกับไปเมืองนอก เกือบทั้งหมด เห็นจะมีเพื่อนสักคน สองคน ที่อยากหาทำในประเทศไทยแล้วมาเรียน แต่เห็นคุณวีระ กับน้องนีว่าที่เจ้าของร้านเพื่อนนักเรียนด้วยกันกำลังแย่งตัวกันอยู่ ต้องยอมรับว่าเป็นยุคทองของอาชีพนี้จริงๆ

 

      
 

 

มาตราฐานการเรียนการสอนที่ได้คุณภาพ


 

สาขา / ศูนย์การศึกษาในเครือ
 

ชำระค่าเรียนออนไลน์  (Welcome Credit card)

 

นักเรียนของเรา / ทำเนียบรุ่นนักเรียน

นักเรียนเพ้นท์เล็บ

นักเรียนนวดไทย

นักเรียนสักคิ้ว

นักเรียนโยคะ

นักเรียนสักตัว

นักเรียนนวดหน้าเรียว

Copyright (c) 2013 by OK-Yes.com